Tạo slogan cho CV

Bạn cứ nghĩ đơn giản rằng, tìm kiếm một công việc chính là bán các kỹ năng của bạn. Và các kỹ năng đó chính là hàng hoá. Vậy, bạn phải làm gì để có thể quảng bá được các kỹ năng của mình.

Câu trả lời là: Hãy tạo slogan cho CV.

Lợi ích của bạn là gì

Nhà tuyển dụng không chỉ mua những kỹ năng của bạn mà họ còn muốn biết xem bạn có thể đem lại những lợi ích gì cho công ty. Vì thế, cái mà bạn đem lại cho công ty có thể tóm gọn trong hai câu:

– Bạn sẽ giúp công ty làm ra tiền như thế nào?

– Bạn sẽ giúp công ty tiết kiệm tiền bằng cách nào?

Khi bạn trả lời được câu hỏi này có nghĩa là bạn đã làm nổi bật được mình trong hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã tạo được slogan cho riêng bạn.

Thêm điểm mạnh cho các kỹ năng

Chẳng hạn, bạn là một người quản lý dự án, bạn có một số các kỹ năng như: kỹ năng về phần mềm, phần cứng và kỹ năng quản lý. Nhưng khó khăn là, hầu hết các nhà quản lý dự án khác đều có những kỹ năng tương tự như vậy. Vì thế, hãy nghĩ xa hơn, bạn có thể tìm một điểm mạnh đặc biệt nào đó, đó chính là khả năng của bạn khi nhận ra và giải quyết nhanh dự án.

Đem lợi ích quy ra tiền

Bây giờ, thêm một vấn đề nữa là tạo lợi nhuận cho công ty. Khi nhà tuyển dụng hỏi rằng bạn sẽ làm gì để tạo ra tiền hoặc tiết kiệm tiền cho công ty, hãy cố gắng tìm cách đem lợi ích của bạn quy ra tiền. Đây là cách để bạn khác hẳn với các ứng viên khác. Việc này cần một sự nghiên cứu tỉ mỉ và tính toán chính xác nhưng thật sự đó là một nỗ lực có giá trị.

Hãy cố gắng đưa ra một con số cụ thể cho nhà tuyển dụng để họ biết được bạn sẽ giúp công ty mang về được bao nhiều tiền hoặc tiết kiệm được bao nhiêu tiền trên mỗi dự án (cả về mặt doanh số và thời gian).

Sau khi đã có một câu với đầy đủ kỹ năng và lợi ích đem lại cho công ty, bạn hãy đặt nó ở giữa đỉnh trang đầu của CV (như là một câu tóm tắt), bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi hiệu quả của nó: rất lôi cuốn và khiến nhà tuyển dụng phải để mắt tới.

(Theo VTV.vn)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: